Nano Darutin Hy thiêm – Công nghệ mới cho người bệnh Gút

Ứng dụng công nghệ nano vào bào chế hoạt chất Darutin thuộc dẫn chất Axit Salicylic trong thảo dược Hy thiêm, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Phát triển Công nghệ cao – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã mở ra niềm hi vọng mới cho bệnh nhân gút trong việc cải thiện các cơn đau.

Tại sao cần bào chế Nano hoạt chất Darutin Hy thiêm?

Hàng trăm nghiên cứu trong vài thập kỷ gần đây đã phát hiện Darutin thuộc dẫn chất Axit Salicylic có trong Hy thiêm có nhiều tác dụng sinh học rất quý như ức chế enzym xanthin oxidase (XO) để tăng đào thải axit uric, ức chế sự tạo thành axit uric mới, chống viêm giúp giảm sưng đau cho bệnh nhân gút.

Đặc biệt, các cuộc thử nghiệm gần đây đã cho thấy, khi đưa công nghệ Nano vào chiết tách hoạt chất Darutin dưới dạng tinh thể Darutin siêu nhỏ (dưới 100nm (1 nm = 1.10^-9 m)), hoạt chất Darutin có thể hấp thu vào cơ thể, tăng khả năng thâm nhập vào tế bào và phát huy tối đa tác dụng. 

ThS. Bá Thị Châm – Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
ThS. Bá Thị Châm – Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Theo ThS. Bá Thị Châm – Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Các hợp chất tự nhiên hầu hết (đến 95%) đều có đặc tính không tan trong nước, do vậy dẫn tới kém hấp thu. Tỷ lệ hấp thu của các hoạt chất này thường chỉ từ 1-5%. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ nano sẽ đưa hoạt chất về dạng nhỏ cỡ nano mét nên dễ dàng xâm nhập vào mô, dịch và tế bào bị bệnh, tăng độ tan và khả năng hấp thu nên tăng hiệu quả tác động, giảm liều lượng sử dụng, giảm độc tính của hoạt chất”.

Qua thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng nhận thấy, khi bào chế nano, hoạt chất Darutin thể hiện tính tương thích cao và ổn định toàn diện trên các mặt:

Ths. Bá Thị Châm thử nghiệm lâm sàng hoạt chất Darutin tại phòng thí nghiệm
Ths. Bá Thị Châm thử nghiệm lâm sàng hoạt chất Darutin tại phòng thí nghiệm
  • Tác động hướng đích hiệu quả: Các hạt nano chứa hoạt chất Darutin tác động ức chế mạnh tới enzym xanthin Oxidase (XO), ngăn chặn sự hình thành gốc tự do dựa trên những đặc điểm khác biệt so với các tế bào lành như nhiệt độ, độ pH, khe hở tế bào,…
  • Không gây ảnh hưởng đến các mô lành: Các hoạt chất thông thường khi vào trong cơ thể thường ít hòa tan, dễ bị đào thải, gây tác dụng phụ và nhất là không phân biệt được tế bào thường và tế bào bệnh nên thường tiêu diệt đồng thời cả hai loại tế bào này. Với cơ chế tác động hướng đích hiệu quả, hoạt chất Darutin sử dụng công nghệ nano không gây ảnh hưởng tới các mô lành. Chúng được thiết kế ở kích cỡ tối ưu, có khả năng phân biệt các tế bào, biết giữ và nhả hoạt chất khi ở trong môi trường có nhiệt độ và độ pH thích hợp.
  • Ít gây tác dụng phụ: Hoạt chất Darutin ứng dụng công nghệ nano thông minh chỉ tác động lên các tế bào gây bệnh dựa trên những điểm khác biệt so với các tế bào lành, do đó có thể hạn chế được nhiều những tác dụng không mong muốn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đã chứng minh, khi ứng dụng nano bào chế Darutin có thể khắc phục những nhược điểm của dạng bào chế truyền thống cả về độ hòa tan, khả năng thẩm thấu, tỉ lệ đào thải… giúp đem lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh gút.

Ứng dụng thành công Nano chiết xuất Darutin Hy thiêm – Tin vui cho bệnh nhân gút

Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ nano vào bào chế hoạt chất Darutin thuộc dẫn chất Axit Salicylic trong Hy thiêm. Bước tiến công nghệ mới này được nhận định sẽ tác động sâu vào gốc rễ tế bào gây bệnh, giúp bệnh nhân gút cải thiện tình trạng sưng, đau nhức, hạ axit uric và giảm cơn đau gút tái phát.

[Metaherb] Ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến vào lĩnh vực dược phẩm

Đánh giá về thành quả vượt trội này, ThS. Bá Thị Châm – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ: “Ở kích cỡ nano, Darutin và các dẫn chất của nó thuộc nhóm dẫn chất Axit Salicylic có đặc tính hoàn toàn mới: nhẹ hơn, mạnh hơn, tăng độ hòa tan nên sẽ cho phép các hoạt chất dạng phân tử đi sâu vào các mô bệnh, làm tăng giá trị dược chất. Đặc biệt, chúng ta có thể bào chế trực tiếp ở dạng viên con nhộng hoặc viên nén, cốm hòa tan hoặc cốm nhai, nên thuận tiện cho việc sử dụng vào sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe”.

Phiếu đo kiểm tra Nano Darutin
Phiếu đo kiểm tra hạt Nano Darutin

Được sự tư vấn độc quyền công nghệ bởi Trung tâm Phát triển Công nghệ cao – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, viên Gut Metaherb ra đời chứa thành phần chính là Nano chiết xuất dược chất Darutin từ Hy thiêm giúp hỗ trợ đắc lực trong việc ức chế enzym xanthine oxydaser (XOD), giảm axit uric máu, làm tan các tinh thể muối ở khớp xương, giảm đau.

Ngoài dược chất quý Darutin trong Hy thiêm, viên Gut Metaherb còn được phối theo tỷ lệ vàng là các dược liệu quý được chiết xuất 100% từ thiên nhiên như: Thổ phục linh, Bồ công anh, Vỏ đậu xanh, Tía tô, Tỳ giải, Lá sen, Nano Curcumin có khả năng tăng cường chức năng thận, bào mòn muối urat trong ổ khớp nhằm tác động hiệp đồng vào việc tăng đào thải axit uric ra ngoài cơ thể, giảm nhanh các triệu chứng sưng đau, nhức buốt và đánh tan các cục tophi mãn tính, ngăn ngừa hình thành hạt tophi.

Nhiều người đã cải thiện bệnh Gút nhờ viên Gut Metaherb

Gần 2 năm có mặt trên thị trường, viên Gut Metaherb ngày càng được nhiều người bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng:

Cựu chiến binh “chiến thắng” bệnh Gout sau 13 năm dai dẳng

Vốn là Cựu chiến binh quân đội thuộc Binh trạm 44 Trường Sơn, Bộ Tư lệnh 559, ông Trần Đình Tuất (74 tuổi, trú tại số nhà 22, ngõ 358/40, Bùi Xương Trạch, P. Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đã từng có 13 năm chống chọi với các cơn đau gút. Ông chia sẻ: “Nếu như trước đây, cơn gút cấp thường xuyên ghé thăm tôi 1-2 lần/ tháng thì từ ngày uống Gut Metaherb, các cơn gút cấp đã không còn tái phát lại lần nào nữa. Đợt vừa rồi, tôi đi khám lại thì bất ngờ là chỉ số axit uric trong máu đã hạ từ 670 mmol/lít xuống ở mức ổn định 420 mmol/ lít. Giờ tôi có thể lên xuống cầu thang thoải mái, tôi còn chạy thể dục 30 phút mỗi sáng mà không bị đau nhức khớp chân nữa. Tôi rất mừng vì đã tìm được sản phẩm phù hợp, tìm lại được niềm vui tuổi già và có nhiều thời gian vui vầy cùng con cháu”.

Hành trình đẩy lui bệnh Gout của ông Bùi Xuân Hoán, Cầu Giấy, Hà Nội

Một trường hợp khác là ông Bùi Xuân Hoán (59 tuổi, phố Chùa Hà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải chung sống gần 20 năm với những cơn đau gút. Từ một người không thể đi lại, chỉ ngồi một chỗ vì đau đớn do các khớp sưng tấy, nay ông đã có thể đi bộ thể dục tới 4km mỗi ngày. Tất cả bí quyết của ông đều gói gọn trong việc đều đặn sử dụng viên Gut Metaherb. 

Vui mừng chia sẻ về hiệu quả của sản phẩm, ông Hoán cho biết: “Tôi bắt đầu uống viên Gut Metaherb từ tháng 5 năm ngoái. Lúc đầu thì nó đau, nhưng sau hết đợt đau nó bào mòn muối urat thì sức khỏe đã dần cải thiện: Giảm chỉ số axit uric từ 520 mmol/lít xuống 380 mmol/lít. Đi lại thoải mái lắm. Chân tay không đau nữa nên tinh thần phấn chấn hơn, tôi đã tăng được 2-3kg”.

Qua bài viết, hi vọng các quý vị đã tìm được sản phẩm phù hợp như viên Gut Metaherb được chuyên gia y tế khuyên dùng và được sự tín nhiệm của đông đảo người bệnh gút để kiểm soát bệnh gút hiệu quả hơn. 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về bệnh Gút, quý độc giả vui lòng liên hệ: Tổng đài 1900.633.942

Gut Metaherb là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ nano trong bào chế. Có kích thước hạt nano siêu nhỏ từ 50 – 85nm (Nano mét) giúp hoạt chất được hấp thu tối đa lên tới trên 95%. Có tác dụng đào thải Acid Uric trong máu, phá tan cục tophi và cách tốt nhất để giúp người bệnh không còn cảm giác đau đớn, tê buốt, nhất là vào mùa lạnh và ngủ ngon hơn.
Về tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?